ความหวังสุดท้ายในภาวะเศรษฐกิจขาลงอันเชี่ยวกราก
สำหรับคนที่ฝากท้องไว้กับขนมกินง่ายๆ ในร้าน 7-11
ขนมปังแซนวิชสอดไส้ทูน่า ยี่ห้อเลอแปง
ที่เคยได้รับคำชมมาตลอดในเรื่องไส้ที่จุใจ เต็มปากเต็มคำ
วันนี้ ไส้หดตามเพื่อนฝูงไปติดๆแล้ว...
เริ่มจาก...
ใช้ขนมปังแบบเนื้อหนาขึ้น ถ้ากินบ่อยๆ จะรู้
แถมซ้ำร้าย ปิดขอบแค่สามด้าน อีกด้านจะเปิดแบบนี้
ไม่แน่ใจว่าเพราะอะไร แต่ผมเจอประจำ อาจจะเพื่อลดขั้นตอนสุดท้าย ประหยัดเวลา
คือยัดไส้เเสร็จ ก็เอาไปซีลห่อได้เลย ไม่ต้องหนีบให้ปิดอีก
แน่นอน ไส้ที่เคยเต็มปรี่ กัดทีแทบล้นทะลัก
บัดนี้...
เหลือแค่ "เสี้ยว" ของสมัยก่อน
กะด้วยสายตา มันน้อยลงกว่าแต่ก่อนเกินครึ่งแน่ๆ
และเอาน้ำหนักของขนมปังที่หนาขึ้นมาชดเชยส่วนต่างแทน...
เห็นใจนะครับในแง่ธุรกิจ แต่ยังไงก็อย่าทำร้ายจิตใจลูกค้านัก
ผมไม่ได้กินเป็นอาหารหลักเหมือนกัน... แค่บ่นเฉยๆ...
ไม่มีความคิดเห็น:
ไม่อนุญาตให้มีความคิดเห็นใหม่