ลืมเล่าถึงข้าวเหนียวที่กินกับเมี่ยงหมี่ไปวันก่อน
พอเริ่มรู้จักคนหลายจังหวัดเข้า ก็เริ่มได้กินข้าวเหนียวของแต่ละจังหวัดมากขึ้น
อย่างอันนี้ที่ได้กิน มาจากศรีสะเกษ เขากลับไปเยี่ยมบ้าน เลยหอบมาฝากเพื่อนเขา
ได้แบ่งมากินนิดหน่อย พอให้รู้ว่าเป็นยังไง
สรุปได้ว่า เป็นข้าวเหนียวที่เม็ดไม่สวย มีขุ่นบ้างดำบ้างปนกัน
นึ่งแล้วข้าวไม่หอม ขนาดร้อนๆก็ยังแข็ง เคี้ยวยาก
เคยกินของมหาสารคาม ข้าวเหนียวที่นั่นอร่อยกว่ามาก
นุ่ม หอม และไม่ติดมือเลย เย็นแล้วก็ยังไม่แข็งมาก กินเปล่าๆก็อร่อย
อีกหน่อยถ้าจะซื้อมานึ่งกินเอง คงต้องเลือกจังหวัดกันเล็กน้อย...
ไม่มีความคิดเห็น:
ไม่อนุญาตให้มีความคิดเห็นใหม่