วันพฤหัสบดี, มิถุนายน 11, 2552

ชงกาแฟแบบกรอง(drip)…

นี่แหละ the root of all evil…

ใส่กาแฟคั่วที่บดแบบละเอียดลงไปในถ้วยกับกระดาษกรอง
ต้มน้ำร้อนให้ร้อนสะใจ แล้วก็เทลงไปเลย

แต่มีเทคนิคให้กาแฟอร่อย คืออย่าเติมน้ำเร็วเกินไป

ค่อยๆเติมช้าๆ ยิ่งช้าเท่าไหร่ก็ยิ่งดี อย่าให้ล้นเกินผงกาแฟมากไปนัก

กาแฟจะค่อยๆ หยุดผ่านกาแฟลงมา ไม่ใช่ไหลพรวดๆออกข้างกระดาษ…

สำหรับคนที่อยากเริ่มต้นด้วยอะไรที่ไม่แพงนัก
ลองเริ่มด้วยชุดจาก Daiso แบบผมก่อนก็ดีครับ
ถ้วย 60 บาท กระดาษ 80 แผ่น 60 บาท

ชงนานจนลืม…

เป็นการชงแบบรวดเร็ว สะดวก และได้ผลที่โอเค…

แท็กของ Technorati: {กลุ่มแท็ก},,,,,

ไม่มีความคิดเห็น: