เมื่อวานไปกินข้าวเที่ยงที่เซ็นทรัล บางนา ร้านซูกิชิ แบบสิ้นคิด
สั่งกินชุดซูชิพิเศษ ที่เคยกิน แบบไม่คาดหวังอะไร
พักหลังผมกินร้านซูกิชิ บ่อยกว่าร้านอื่นๆ เพราะรู้สึกว่าโดยรวมมันโอเค
และที่ผมรู้สึกได้แน่ๆ อีกอย่างเลยก็คือ
พักหลังๆ ปริมาณอาหารที่ได้ จะน้อยลง หรือลดความเข้มข้นลง
ข้าวที่ใช้ ก็ไม่หอมเหมือนเคย ซุปก็จางลง
ดีแต่ว่าวัตถุดิบ กับส่วนประกอบอื่นๆ ยังอยู่ในระดับปกติ
เป็นมื้อที่ผมรู้สึกได้ถึงความ "ไม่คุ้ม" ของการกินอาหาร
สงสัยว่า ภาวะเช่นนี้ ไปกิน food court ธรรมดาจะรุ่งกว่า
ข้าวยาก หมากแพง กันแล้วหนอเรา...
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น
เชิญแสดงความคิดเห็น