วันศุกร์ที่ 23 ตุลาคม พ.ศ. 2552

ข้าวไก่คัตสึ เชสเตอร์ กริลล์...

เมนูใหม่เอี่ยมเฟี้ยม จากเชสเตอร์ กริลล์
http://www.chestersgrill.co.th/index.php

จำชื่อไม่ได้แม่น ในเว็บยังไม่มีด้วยซ้ำ คิดว่าน่าจะชื่อ ข้าวไก่คัตสึ

หะแรก กระผมก็นึกว่าจะราดน้ำหวานๆ แบบข้าวหน้าหมูทอดญี่ปุ่น
แต่เชสเตอร์ มองข้ามช๊อตไปสู่ฟิวชั่นฟู้ดส์อันสุดแสนวิจิตร...

น้ำราดนั่น ตะแคงกินยังไง มันก็คือน้ำราดข้าวหมูแดงชัดๆ

แล้วผักซอยจืดๆนั่นล่ะ ซุปจืดๆนั่นอีก...

โอ้ว... ผมไม่ได้กินเชสเตอร์นานขนาดไหนแล้วเนี่ย
ทำไมอาหารเมนูใหม่ๆ มันถึงได้ไม่มีศิลปะขนาดนี้...

หิวๆ ก็พอกินได้นะครับ
แต่ถ้าให้แนะนำ ผมว่ากินเมนูดั้งเดิมของร้านดีกว่าครับ

ผมว่าเมนูใหม่ๆ หลังๆที่คิดออกมา มันไม่อร่อยสักอันล่ะครับ...

Technorati Tags: ,,

Ars longa, Vita brevis: จากศาสตร์การแพทย์สู่ปรัชญาแห่งศิลปะ

หากเอ่ยถึงวลี "Ars longa, Vita brevis" หลายคนคงนึกถึงแนวคิดที่ว่า "ศิลปะยืนยาว แต่ชีวิตมนุษย์นั้นสั้น" เป็นการสื่อถึงคว...